Ấn Độ tìm hiểu đầu tư Công viên Y tế dược tại Việt Nam

Ngày 27 tháng 7 năm 2021 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại nước Cộng hoà Ấn Độ đã tổ chức buổi họp xúc tiến đầu tư giữa các điểm cầu Ấn Độ và Việt Nam về lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế, dược.

Chủ trì buổi họp, ông Phạm Sanh Châu – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Ấn Độ đã kết nối các nhà đầu tư đến từ quốc gia Nam Á này đến các địa phương, khu công nghiệp tại Việt Nam cùng với sự tham dự của lãnh đạo UBND các tỉnh/thành và các cơ quan xúc tiến đầu tư có liên quan.

Ông Phạm Sanh Châu – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Ấn Độ chủ trì buổi họp tại điểm cầu Ấn Độ

Tham dự và phát biểu tại cuộc họp, bà Trần Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS), Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phổ biến tình hình thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) của Việt Nam những năm gần đây và cụ thể của Ấn Độ, lợi thế cạnh cạnh tranh của Việt Nam so với các quốc gia khác trong khu vực, các chính sách ưu đãi về thuế, đất, v.v.

Trong sáu tháng đầu năm 2021, Ấn Độ xếp thứ 26 trong tổng số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn FDI đăng ký là 14,1 triệu USD, trong tổng số 13,995 tỷ USD. Hiện nay, các doanh nghiệp Ấn Độ đang dành sự quan tâm đặc biệt đến thị trường Việt Nam nhờ vào những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, chính sách ưu đãi đầu tư của Chính phủ.

Bà Trần Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS), Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Dự án Công viên Y tế dược lần đầu tiên được trình bày tại Việt Nam trong bối cảnh ngành y tế thế giới đang đối mặt với khó khăn, thử thách trong việc sản xuất, bào chế vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Nhu cầu tăng cao về sử dụng các thiết bị y tế thời gian gần đây đã khiến nguồn cung dần khan hiếm, dẫn đến những hệ luỵ tiêu cực trong công tác phòng chống, chữa trị bệnh nhân.

Quần thể Công viên Y tế dược có tổng mức đầu tư dự kiến lên đến hàng trăm triệu USD, tạo cơ hội việc làm cho hơn 50 nghìn lao động trực tiếp và dự kiến lên đến 200 nghìn lao động gián tiếp. Ngoài ra, dự án này còn góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn về y tế, chuyển giao công nghệ hiện đại từ các quốc gia phát triển, đem lại hàm lượng khoa học cao.

Đón nhận các thông tin từ dự án, lãnh đạo chính quyền địa phương các tỉnh/thành tham dự bày tỏ sự chào đón và giới thiệu đến điểm cầu Ấn Độ về môi trường, chính sách ưu đãi, hỗ trợ của địa phương đối với các nhà đầu tư, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế của Việt Nam.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam

Phòng Thông tin Tư liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *