Ấn Độ và Việt Nam kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao và Đối tác chiến lược toàn diện

TP. Hồ Chí Minh – Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo vào ngày 04 tháng 01 năm 2022 để thông tin về các hoạt động của Tổng Lãnh sự quán nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Ấn Độ và Việt Nam.

[Ảnh: TLSQ Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh] Các đại biểu tham dự tại buổi họp báo
Buổi họp báo được tổ chức với mục đích thông báo các kế hoạch và hoạt động của Tổng Lãnh sự quán trong năm 2022 cùng sự phối hợp với các cơ quan Việt Nam. Buổi họp báo có sự tham dự của Ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM; TS. Huỳnh Thành Lập, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TP.HCM; Bà Trần Thị Hải Yến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – phía Nam Việt Nam.

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tái khẳng định những kết quả tích cực trong quan hệ giữa Ấn Độ và Việt Nam trong hơn 50 năm qua. Ấn Độ và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác bền chặt, cùng phát triển trong các lĩnh vực khác nhau như thương mại và đầu tư, giáo dục đại học, chăm sóc sức khỏe, truyền thông báo chí, văn hóa – du lịch và đào tạo nguồn nhân lực.

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang lên kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện/ hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau như giao lưu văn hóa, triển lãm, nghệ thuật (múa, kịch, sân khấu, âm nhạc, sáng tác tranh, v.v.) và giao lưu nhân dân. Tổng Lãnh sự quán cũng đang có kế hoạch tổ chức các chương trình trao đổi dành cho các sinh viên, giảng viên, nhà khoa học, bác sĩ, y tá và kỹ sư sang đào tạo tại Ấn Độ.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ cũng đánh giá cao đối với người dân và Chính phủ Việt Nam đã có sự hỗ trợ lẫn nhau giữa hai quốc gia khi dịch Covid-19 bùng phát. Tổng Lãnh sự Ấn Độ cam kết thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước trong thời gian tới thông qua việc kết nối các trường Đại học, Học viện, Phòng thương mại, Hiệp hội, cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam Việt Nam với các đối tác Ấn Độ.

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *