Bang Victoria (Australia) thúc đẩy hợp tác với Việt Nam

Ngày 15/6, Hội nghị trực tuyến về xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và bang Victoria của Australia đã chính thức diễn ra theo hình thức trực tuyến, tại thủ phủ của Melbourne và TP. Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động mở đầu cho Tuần lễ xúc tiến thương mại giữa hai nước diễn ra từ 15-25/6.

Hội nghị trực tuyến đã quy tụ nhiều lãnh đạo và doanh nhân có tầm ảnh hưởng của cả hai nước tham gia mở màn cũng như các phiên thảo luận xoay quanh vấn đề kiến tạo thành phố tương lai và phát triển bền vững.


Trong hội thảo về chủ đề ngành công nghiệp của tương lai, các chuyên gia đã trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chiến lược và triển khai hoạt động phát triển bền vững. Các chủ đề cụ thể được thảo luận là tầm quan trọng của công nghệ sạch (Cleantech), STEM và chuyển đổi kinh doanh đối với các ngành công nghiệp quan trọng trong tương lai.Tại phiên thảo luận về chủ đề kiến tạo thành phố tương lai, các chuyên gia hàng đầu của bang Victoria bàn về vai trò của các công nghệ mới, tầm quan trọng của quy hoạch bền vững và cách phát triển các thành phố thông minh.

Cùng với các phiên hội nghị, Tuần lễ xúc tiến thương mại sẽ giới thiệu năng lực của bang Victoria trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ, thực phẩm và đồ uống cũng như phát triển bền vững. Tuần lễ quy tụ 35 công ty hàng đầu của bang Victoria.

Đươc biết, bang Victoria đã có quan hệ thương mại, đầu tư lâu dài với Việt Nam. Việt Nam là thị trường thương mại hàng hóa hai chiều lớn thứ 13 của bang Victoria, tập trung vào các lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, giáo dục và sản xuất. Cộng đồng người Việt hiện là cộng đồng lớn thứ 4 tại bang Victoria với hơn 72.000 người và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội tại đây. Trước đó, vào tháng 5/2020, TP. Hồ Chí Minh và bang Victoria cũng đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) kết nghĩa và hợp tác phát triển giữa hai địa phương.

Sự có mặt của Văn phòng Thương mại và Đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh cũng như việc tổ chức Tuần lễ xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và bang Victoria đã hiện thực hóa mong muốn hợp tác phát triển của chính quyền và doanh nghiệp hai bên.

Với những đóng góp, ý kiến được đưa ra trong 2 phiên hội nghị và suốt thời gian diễn ra sự kiện, ban tổ chức kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mang tính chiến lược giữa Việt Nam và bang Victoria, cùng nhau phát triển thịnh vượng và bền vững.

 Nguồn KINHTEVN.COM.VN – H.N

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *