Diễn đàn Đầu tư Úc 2023: Việt Nam là đối tác kinh tế rất quan trọng của Úc

Ngày 8-9-2023, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Úc (Austrade) phối hợp với Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Diễn đàn Đầu tư Úc 2023 tại TP.HCM.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Úc và thu hút đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam đến tìm hiểu thông tin về môi trường và các chính sách đầu tư cũng như các cơ hội đầu tư tại Úc.

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Úc 2023, Tổng Lãnh sự Úc tại TP.HCM – Bà Sarah Hooper khẳng định Úc nhận thấy tiềm năng to lớn để mở rộng mối quan hệ thương mại và đầu tư với Việt Nam.

Việt Nam là đối tác kinh tế rất quan trọng của Úc và cả hai bên đều hướng đến mục tiêu tăng gấp đôi đầu tư hai chiều và trở thành một trong mười đối tác thương mại hàng đầu của nhau.

Bà Sarah Hooper – Tổng Lãnh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh

Ông Vũ Văn Chung -Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết tính lũy kế đến nay, Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài 1.665 dự án tại 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký 22,1 tỷ USD.

Trong đó, Việt Nam đã đầu tư sang Úc 93 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 586,4 triệu USD, đứng thứ 11/80 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư của Việt Nam.

Ở chiều ngược lại, Úc hiện có 610 dự án đầu tư vào Việt Nam còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký hơn 2,02 tỷ USD, đứng thứ 20/143 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam; tập trung vào các lĩnh vực: Công nghiệp chế biến, chế tạo; Dịch vụ lưu trú và ăn uống; Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản.

Ông Vũ Văn Chung – Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tại sự kiện, đại diện Chính phủ hai nước và các bang của Úc cùng các nhà đầu tư Việt Nam đã trao đổi thông tin về chính sách đầu tư trực tiếp nước ngoài, cơ hội trong chuỗi giá trị toàn cầu và thách thức của thị trường, hướng dẫn thông lệ kinh doanh để giúp trải nghiệm của các nhà đầu tư được thuận lợi hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *