Hội nghị xúc tiến đầu tư "Long An hội nhập và phát triển"

Chiều ngày 28/7, Ủy ban nhân tỉnh Long An tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Nhật Bản 2023 với chủ đề: “Long An hội nhập và phát triển”.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được; Ngài Ono Masuo, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Ibaraki, cùng các sở, ngành tỉnh Long An và doanh nghiệp Nhật Bản dự hội nghị.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Nhật Bản 2023

Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu, là đối tác cung cấp viện trợ ODA lớn nhất của Việt Nam. Trong thời gian qua, các dự án của Nhật Bản tại Long An không ngừng mở rộng quy mô và tăng vốn đầu tư, cho thấy các doanh nghiệp Nhật Bản đặt niềm tin vào môi trường đầu tư của Long An.

Các dự án của Nhật Bản đã có những đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của Long An. Toàn tỉnh hiện có trên 138 dự án được doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư và đang hoạt động, với tổng vốn đầu tư khoảng 767 triệu USD.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An Huỳnh Văn Sơn cho biết: Hội nghị xúc tiến đầu tư Nhật Bản năm 2023 với chủ đề “Long An hội nhập và phát triển” là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.

Đây là một sự kiện quan trọng để Long An giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh nổi bật và hấp dẫn của tỉnh đến các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản. Cụ thể là các đại biểu đến từ tỉnh Ibaraki và thành phố Okayama đang có mặt tại hội nghị.

Sau hội nghị này, Long An mong muốn tăng cường hợp tác toàn diện với các đối tác Nhật Bản về xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử, phát triển nguồn nhân lực, thị trường lao động, tiếp nhận thêm các dự án viện trợ ODA sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại và vốn vay ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản trong các lĩnh vực quản lý hành chính công, quản lý nguồn nước, y tế, giáo dục và đào tạo, giao thông và cơ sở hạ tầng đô thị.

Phát biểu tại hội nghị, Ngài Ono Masuo, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đối với Nhật Bản, Việt Nam là một đối tác quan trọng để cùng thực hiện chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở (FOIP).

Riêng Long An, ngài Ono Masuo đánh giá rất cao vị trí kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long với nguồn tài nguyên nông nghiệp phong phú, nhiều khu công nghiệp…

Hội nghị xúc tiến đầu tư "Long An hội nhập và phát triển" ảnh 1

Đại biểu Nhật Bản dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Nhật Bản 2023 tại Long An.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho biết, mục tiêu phấn đấu của Long An đến năm 2025 trở thành tỉnh công nghiệp phát triển, một trong những trung tâm công nghiệp, đô thị, dịch vụ của vùng và cả nước. Vì vậy, Long An rất cần thu hút các nhà đầu tư chiến lược, các dự án có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, có giá trị gia tăng cao, các nhà đầu tư chiến lược để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được khẳng định: ‘‘Khó khăn của doanh nghiệp cũng là khó khăn của tỉnh’’. Chính quyền tỉnh Long An luôn tiếp thu các ý kiến phản hồi, cùng đối thoại để hoàn thiện hơn nữa năng lực và hệ thống quản lý đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư nói chung, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *