Kinh nghiệm lựa chọn dự án EB-5 hữu ích nhà đầu tư nên biết

Kinh nghiệm lựa chọn dự án EB-5 hữu ích nhà đầu tư nên biết

Chương trình định cư EB-5 là một trong những phương án nhanh nhất để công dân nước ngoài nhập cư vào Mỹ. Tuy nhiên, không phải dự án EB-5 nào cũng đầy tiềm năng. Dưới đây là một số điểm cân nhắc mà nhà đầu tư nên quan tâm khi lựa chọn.

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn dự án EB-5

Chương trình Đầu tư EB-5 giúp những nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng trở thành thường trú nhân của Hoa Kỳ. Nhưng trước khi lựa chọn, bạn nên theo dõi và đánh giá một số yếu tố trong các dự án EB-5 tiềm năng để giảm thiểu rủi ro tài chính và rủi ro nhập cư trước khi đầu tư số vốn lớn.

Bạn nên xem xét kỹ dự án trước khi tiến hành đầu tư

Một vài tiêu chí cần cân nhắc bao gồm đảm bảo các nhà phát triển và trung tâm vùng chỉ định minh bạch, đáng tin cậy và có lịch sử hoạt động thành công. Dự án sắp đầu tư sẽ đáp ứng được yêu cầu tạo việc làm của chương trình EB-5, có nguồn vốn cần thiết để tiếp tục hoạt động và có ít rủi ro.

Chọn dự án đến từ Nhà Phát triển và Trung tâm Vùng uy tín

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể trở thành nạn nhân của các nhà phát triển dự án thiếu kỹ năng, kinh nghiệm hoặc các trung tâm vùng thiếu uy tín, gian lận. Để đảm bảo các nhà phát triển dự án và trung tâm vùng mà chúng ta hợp tác có uy tín, hãy tìm hiểu và xác định thông tin xung quanh các tổ chức này.

Nhà đầu tư nên kiểm tra trung tâm vùng này có uy tín trong ngành EB-5 hay không và xem có bao nhiêu đơn I-526 và I-829 trước đây của họ đã được chấp thuận/từ chối.

Chẳng hạn, dự án BRS Phase II là một trong những hoạt động uy tín được quản lý bởi Trung tâm vùng Pine State, thuộc sở hữu của Tập đoàn Tài chính Arkansas, nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ chính phủ bang Arkansas.

Xem xét số lượng công việc  mà dự án EB-5 tạo ra

Để đáp ứng các yêu cầu của chương trình EB-5 và nhận được thẻ xanh Mỹ, t nhà đầu tư phải chứng minh rằng khoản đầu tư của họ có thể tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian. Do đó, trước khi bỏ tiền vốn, bạh cần điều tra các phương pháp tạo việc làm và lịch trình tuyển dụng của dự án, cũng như số lượng việc làm đã được tạo ra. Một dự án EB-5 tuyệt vời là dự án dự kiến tạo ra được nhiều việc làm hơn mức cần thiết. Điều này không chỉ bảo đảm cơ hội thành công khi xin thẻ xanh có điều kiện mà còn giảm thiểu rủi ro cho việc xin lên thẻ xanh vĩnh viễn sau này.

Nguồn tài trợ dự án của nhà phát triển

Việc thẩm định chi tiết và cẩn thận sẽ giúp nhà đầu tư EB-5 tránh gặp phải các nhà phát triển và trung tâm vùng thiếu kinh nghiệm. Hãy xem xét cẩn thận các nguồn tài trợ dự án tiềm năng, bao gồm các khoản vay và nguồn vốn chủ sở hữu khác, để đảm bảo nhà phát triển dự án có thể hoàn thành dự án ngay cả khi họ không nhận được số vốn mong muốn từ các nhà đầu tư liên quan.

Nguồn tài trợ là yếu tố quan trọng đánh giá độ tin cậy của dự án

Lợi nhuận vốn đầu tư

Trước khi đầu tư vào một dự án EB-5, nhà đầu tư nước ngoài nên lập kế hoạch các mục tiêu tài chính trong tương lai cho dự án của mình. Đa số nhà đầu tư EB-5 chỉ lưu ý đến vấn đề nhập cư Mỹ và hài lòng với các dự án có rủi ro thấp. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét đến dự án đem lại lợi nhuận cao để đánh giá tiềm năng thu nhập mà dự án đem lại.

Tính minh bạch

Để dễ dàng tìm kiếm các nhà phát triển dự án và trung tâm vùng uy tín, tính phí hành chính trung thực. Các nhà đầu tư nên làm việc với luật sư nhập cư để xác định xem các nhà phát triển dự án có minh bạch, cung cấp đầy đủ những thông tin và tài liệu cần thiết để các nhà đầu tư nghiên cứu.

Trong quá trình đầu tư dự án EB-5 sẽ phát sinh khá nhiều thủ tục rườm rà và vấn đề rắc rối, vì vậy bạn cần đến những nhà tư vấn di trú uy tín có kinh nghiệm. Họ sẽ hỗ trợ bạn an tâm trong quá trình đầu tư.

Hiện nay Viva Consulting là một trong những công ty di trú đã thành công tư vấn – giải đáp liên hệ lựa chọn dự án EB-5 an toàn. Để gặp trao đổi về chương trình EB-5 và tư vấn cụ thể về trường hợp của nhà đầu tư, vui lòng liên hệ và đăng ký với chúng tôi. Viva Consulting sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư để nhanh chóng hoàn tất thủ tục.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *