Lãnh đạo tỉnh Ehime Nhật Bản thăm và làm việc với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam

Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các địa phương Việt Nam và các cơ quan nước ngoài, Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Ehime, Nhật Bản vào ngày 10 tháng 05 năm 2022 về việc triển khai công tác hỗ trợ các chương trình và hoạt động xúc tiến đầu tư vào phía Nam Việt Nam cùng với xúc tiến đầ tư sang tỉnh Ehime Nhật Bản.

Trong buổi làm việc Lãnh đạo tỉnh Ehime, Nhật Bản đã đề xuất Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam (IPCS) hỗ trợ tổ chức các chương trình xúc tiến đầu tư giữa tỉnh Ehime, Nhật Bản và tỉnh Đồng Nai, cũng như tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp từ Việt Nam sang tỉnh Ehime trong năm 2022. Đại diện Tỉnh cho biết tỉnh Ehime rất chú trọng tới việc đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, đồng thời cũng đánh giá cao về nguồn lao động tại phía Nam và có dự định đào tạo nguồn lao động chính cho các nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam. Cụ thể tỉnh Ehime mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ xây dựng nhà máy ở tỉnh Bến Tre và các tỉnh phía Nam Việt Nam phù hợp với thế của các doanh nghiệp Ehime, các doanh nghiệp sản xuất chế biến một số mặt hàng đáp ứng nhu cầu của thị trường Nhật Bản.  Qua buổi tiếp xúc và làm việc, Lãnh đạo tỉnh Ehime bày tỏ mong muốn thông qua IPCS đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư của tình Ehime với các địa phương phía Nam.

Trả lời