Lễ ký kết đào tạo nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) đầu tư vào Việt Nam

(VOV5) –  Công hội điện tử công nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) và Hiệp hội Đài Việt ký kết hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao theo chính sách Tân hướng Nam.

Chiều 13/04, Công hội điện tử công nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) và Hiệp hội phát triển kinh tế văn hóa giáo dục Đài Việt (Hiệp hội Đài Việt) ký kết biên bản hợp tác về đào tạo nguồn nhân tài theo chính sách Tân hướng Nam.

Lễ ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của Chủ nhiệm Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, ông Nguyễn Anh Dũng.

Bà Ngô Phẩm Trân – Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt và ông Lý Thư Hân, Chủ tịch Công hội điện tử công nghiệp Đài Loan tại Lễ ký kết. – Ảnh: Hiệp hội Đài Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Dũng phát biểu cho biết: Những năm gần đây, Việt Nam là điểm sáng thu hút nhiều tập đoàn điện tử đến từ Đài Loan. Để thu hút nhà đầu tư nước ngoài, những năm qua Chính phủ Việt Nam đã tích cực phát triển cơ sở hạ tầng, liên kết chuỗi cung ứng doanh nghiệp, ký kết hiệp định hợp tác thương mại với thị trường Âu Châu và Asean, doanh nghiệp có thể được hưởng nhiều chế độ ưu đãi về xuất, nhập khẩu khi đầu tư vào Việt Nam. Và một trong những hạng mục quan trọng để thu hút các tập đoàn nước ngoài vào đầu tư là nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ năm 2016 đến năm 2020 đã có gần 180.000 du học sinh Việt Nam đến Đài Loan du học theo học chương trình học và thực hành tại doanh nghiệp. Ông Nguyễn Anh Dũng bày tỏ hy vọng sau buổi ký kết hợp tác giữa Công hội điện tử Đài Loan và Hiệp hội Đài Việt, có thể nhân rộng mô hình đào tạo nhân lực chất lượng cao theo nhiều hình thức: đào tạo ngôn ngữ hoặc kỹ thuật, ngắn hạn hoặc dài hạn, đáp ứng được cho các tập đoàn doanh nghiệp của Đài Loan đã, đang và sẽ chuẩn bị vào Việt Nam đầu tư đang thiếu nhân lực rất trầm trọng.

Ông Lý Thư Hân hy vọng với sự bắt tay hợp tác song phương, có thể hỗ trợ cho các hội viên doanh nghiệp giải quyết vấn đề nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực ngắn hạn và dài hạn. – Ảnh: Hiệp hội Đài Việt.

Chủ tịch Công hội điện tử công nghiệp Đài Loan, ông Lý Thư Hân cho biết: Hiện nay có hơn 3.000 hội viên doanh nghiệp, hầu hết các tập đoàn điện tử lớn của Đài Loan đều là hội viên, như tập đoàn Foxcom, tập đoàn Wistron…đều chọn Việt Nam để mở rộng đầu tư. Ông Lý Thư Hân hy vọng với sự bắt tay hợp tác song phương, có thể hỗ trợ cho các hội viên doanh nghiệp giải quyết vấn đề nhu cầu cấp bách về nguồn nhân lực ngắn hạn và dài hạn.

Các đại biểu tại lễ ký kết. – Ảnh: HIệp hội Đài Việt.

Chủ tịch Hiệp hội Đài Việt, bà Ngô Phẩm Trân chia sẻ: “Gần 6 năm qua khi hỗ trợ Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thúc đẩy những hạng mục hợp tác của chính sách Tân hướng Nam như đầu tư, thương mại, y tế, nông nghiệp, giáo dục, văn hóa và hoạt động thiện nguyện…, Hiệp hội đã có những thành tích nhất định. Hiệp hội sẽ cố gắng thúc đẩy nhiều hơn những hoạt động hợp tác thiết thực đôi bên cùng có lợi giữa Việt Nam và Đài Loan”.

Nguồn: VOV5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *