Từ ngày 5 đến 11-3, tỉnh Long An tổ chức đoàn công tác đi xúc tiến các hoạt động đầu tư, kết nối giao thương tại Đài Loan (Trung Quốc).

Về chương trình làm việc, dự kiến đoàn sẽ đến thăm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc; tổ chức một số hoạt động xúc tiến đầu tư và làm việc trực tiếp với các cơ quan, tổ chức, hiệp hội, tập đoàn lớn của Đài Loan trong các lĩnh vực điện, điện tử, đô thị, dịch vụ cảng, logistics, môi trường, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Long An đón “làn sóng” đầu tư từ Đài Loan - Ảnh 1.

Long An chú trọng thúc đẩy hợp tác với các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài

Đặc biệt, trong chương trình làm việc tại Đài Loan, đoàn công tác sẽ tổ chức Hội thảo môi trường đầu tư Việt Nam 2023. Hội thảo dự kiến được tổ chức vào ngày 8-3 tại Trung tâm Hội nghị GIS MOTC (TP Đài Bắc) với sự tham dự của khoảng 120 đại biểu doanh nghiệp quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam nói chung và Long An nói riêng.

Hiện nay, Long An đã tiếp nhận khoảng 1.160 dự án FDI với tổng đăng ký trên 10,1 tỉ USD. Trong đó, nhà đầu tư Đài Loan có khoảng 180 dự án, vốn đầu tư đăng ký trên 1 tỉ USD, chiếm khoảng 10% trong tổng vốn FDI đầu tư vào tỉnh

Long An đón “làn sóng” đầu tư từ Đài Loan - Ảnh 2.

Long An thu hút đầu tư các tập đoàn hàng đầu thế giới

Chương trình xúc tiến đầu tư tại Đài Loan là một hoạt động tiếp nối trong chuỗi các hoạt động thuộc chương trình xúc tiến đầu tư năm 2023 của tỉnh Long An.

Kỳ vọng sau chuyến công tác, Long An sẽ tiếp tục đón “làn sóng” đầu tư của các nhà đầu tư Đài Loan đến nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư vào tỉnh, đặc biệt là các tập đoàn lớn có công nghệ hiện đại, góp phần tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững của tỉnh Long An.

QUANG TRƯỜNG – TRƯỜNG GIANG