Tái khởi động Việt Nam hậu Covid 19

Với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo “Tái khởi động Việt Nam hậu Covid-19” được Venable Management Services tổ chức trực tuyến vào thứ bảy, ngày 17 tháng 7 năm 2021. Mục tiêu của Hội thảo lần này nhằm đem lại cơ hội tìm hiểu sâu hơn đến các doanh nghiệp Ấn Độ về các cơ hội đầu tư mới nổi tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Covid 19 đang có những chuyển biến tích cực.

Toàn cảnh buổi Hội thảo trên các điểm cầu quốc tế

Tiến sĩ Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tham gia và phát biểu nhận xét rằng: “Việt Nam đang bức tốc phát triển tốc độ hơn so với các quốc gia khác”. Ông đánh giá cao Việt Nam đã kiểm soát tốt và hiệu quả từ đợt bùng dịch năm ngoái và bày tỏ tin tưởng rằng TP. Hồ Chí Minh sẽ ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch bệnh vừa bùng phát thời gian gần đây tại địa phương này.

Theo ông, sự ổn định về chính trị, lực lượng lao động có trình độ chuyên môn hoá cao, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và chính sách chào đón các nhà đầu tư hấp dẫn đã giúp Việt Nam thu được khoảng 29 tỷ USD đầu tư nước ngoài trong năm ngoái. Ông đề cập rằng các lĩnh vực như nông nghiệp thông minh, sản xuất, phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng tái tạo, lĩnh vực dịch vụ như giáo dục, khách sạn, du lịch và công nghệ thông tin là nơi các doanh nghiệp Ấn Độ có thể đầu tư. Đặc biệt cơ hội đầu tư vào tỉnh Kiên Giang vào các lĩnh vực hấp dẫn như phát triển kinh tế biển, nông nghiệp, khách sạn và du lịch. Ông bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư Ấn Độ trong quá trình tìm hiểu và đầu tư vào Việt Nam.

Đại diện các tổ chức xúc tiến đầu tư, thương mại và doanh nghiệp của Việt Nam cũng đã tham gia và phát biểu tại Hội thảo trực tuyến. Bà Đặng Thị Ngân Hà, đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS) giới thiệu tóm tắt về môi trường đầu tư và triển vọng đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Bà Đặng Thị Ngân Hà, đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS)

Bà Nguyễn Duy Linh Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang (KITRA) giới thiệu thế mạnh và tiềm năng của tỉnh Kiên Giang trong việc mời gọi, thu hút FDI, cũng như hợp tác song phương giữa Ấn Độ và Kiên Giang trong lĩnh vực thủy sản, du lịch. Theo KITRA, Công ty ION Exchange của Ấn Độ đã ký Biên bản ghi nhớ đầu tư 100% vốn FDI vào dự án nhà máy xử lý nước thải tại thành phố Rạch Giá với quy mô 550ha, vốn đầu tư dự kiến lên đến 900 tỷ đồng (38 triệu USD).

Bà Nguyễn Duy Linh Thảo, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang (KITRA)

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư: Tính đến tháng 6 năm 2021, Ấn Độ có 304 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư 910,01 triệu USD, đứng thứ 26 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Các lĩnh vực đầu tư chính của Ấn Độ là năng lượng, thăm dò khoáng sản, chế biến nông sản, sản xuất đường, chè, cà phê, nông dược, CNTT và linh kiện ô tô.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam

Phòng Thông tin Tư liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *