Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng 2022

Hôm qua ngày 28/4/2022 UBND tỉnh Sóc Trăng  đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề: “Đồng hành – Hợp tác – Phát triển”. Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các Bộ các Ban, ngành Trung ương, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn – Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cho biết, thông qua Hội nghị này, tỉnh Sóc Trăng mong muốn giới thiệu những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh của tỉnh, đồng thời thông tin về định hướng phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh trong giai đoạn tới. Tỉnh Sóc Trăng sẽ tập trung kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực, như: Nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp và năng lượng tái tạo, thương mại, dịch vụ, du lịch, logistics và kinh tế biển,…

Đồng chí Trần Văn Lâu – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng

Báo cáo tại Hội nghị về kết quả thu hút đầu tư giai đoạn 2018 -2022, ông Trần Văn Lâu – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, năm 2018, tỉnh đã tổ chức thành công Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Phát động khởi nghiệp.

Đến nay, có 7 dự án đã đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư 2.869,7 tỷ đồng; 4 dự án đang triển khai với tổng số vốn 3.230 tỷ đồng; 2 dự án đã thực hiện thủ tục đấu giá; 2 dự án đang thực hiện các thủ tục quy hoạch và các dự án khác nhà đầu tư đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất với tỉnh. Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư này, tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư, Văn bản cam kết đầu tư 25 dự án với tổng mức vốn đầu tư  40.315 tỷ đồng.

Từ sau Hội nghị, tỉnh tiếp tục được đón tiếp thêm gần 500 lượt doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, qua đó tỉnh đã thu hút được 101 dự án với tổng vốn đầu tư cam kết hơn 64.569 tỷ đồng.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tỉnh xác định định hướng thu hút đầu tư giai đoạn 2022-2025 vào 5 trụ cột là: dịch vụ logistics cảng biển, hạ tầng công nghiệp – đô thị, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và năng lượng tái tạo. Trong đó, tỉnh đang đẩy mạnh trọng tâm cho hoạt động kêu gọi đầu tư dự án Cảng biển Trần Đề được quy hoạch là cảng biển cửa ngõ xuất nhập khẩu hàng hoá của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những kết quả xúc tiến đầu tư mà Sóc Trăng đã đạt được trong 4 năm qua.

Trong đó, Thủ tướng yêu cầu tỉnh cần phát triển và xây dựng môi trường đầu tư công khai, minh bạch, bình đẳng, an toàn, hiệu quả và bền vững. Để làm được điều này, phải bám sát vào chủ trương, đường lối của Đảng. Cùng với đó là thực hiện 3 đột phá về hạ tầng, nguồn nhân lực và cải cách thể chế.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành căn cứ vào chức năng, quyền hạn để chủ động giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực thi.

Tại hội nghị, tỉnh Sóc Trăng trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 4 dự án với tổng mức đầu tư đăng ký đạt 12.078 tỷ đồng và ký ghi nhớ nghiên cứu khảo sát đầu tư với các doanh nghiệp với tổng mức đầu tư đăng ký trên 200.000 tỷ đồng. Đồng thời, tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận thêm 50 tỷ đồng vào quỹ an sinh xã hội để xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam

Phòng Thông tin Tư liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *