Thuế BĐS giảm mạnh Hy Lạp - Triển vọng cho nhà đầu tư sau đại dịch Covid - 19

Thuế BĐS giảm mạnh Hy Lạp – Triển vọng cho nhà đầu tư sau đại dịch Covid – 19

Chính phủ Hy Lạp đã tuyên bố sớm triển khai kế hoạch cắt giảm thuế tài sản riêng lẻ xuống 13%. Như vậy, thị trường bất động sản Hy Lạp sẽ rẻ hơn nhiều cho các nhà đầu tư Việt Nam tham gia chương trình Golden Visa thị thực vàng.

Cắt giảm vĩnh viễn thuế bất động sản xuống 13%

Nhằm thúc đẩy lĩnh vực bất động sản vốn rất quan trọng đối với nền kinh tế Hy Lạp, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cam kết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm vĩnh viễn thuế tài sản riêng lẻ (ENFIA) xuống 13%. Hơn 80% chủ sở hữu – nhà đầu tư bất động sản hiện đang nộp thuế ENFIA sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khổng lồ từ quyết định cắt giảm thuế này.

Việc cắt giảm thuế nhằm thu hút thêm đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Hy Lạp và tuyên bố rằng nhiệm vụ của chính phủ mới là giảm thuế và thu hút các khoản đầu tư mới.

Tình hình chuyển biến bất động sản Hy Lạp

Hiện tại, mức giá trung bình của bất động sản Hy Lạp tại nhiều khu vực thuộc Athens đã tăng 50% so với cùng kỳ năm 2017. Cụ thể, giá thuê tại Thessaloniki, các thành phố lớn khác như Patras và Volos cũng tăng từ 30% đến 40%.

Từ 2020 đến năm 2021, tỷ lệ lấp đầy ở Hy Lạp đã tăng 5%. Giá thuê bất động sản tại các vùng ngoại ô phía bắc Athens tăng 17% chỉ trong vòng 12 tháng, trung tâm thành phố tăng lên con số 11,6%, các vùng ngoại ô phía nam tăng 14% và Piraeus tăng 12,7%.

Ngoài ra, chi phí thuê ở các vùng ngoại ô phía tây của Attica đã tăng 32% so với cùng kỳ năm 2018.

Hy Lạp vẫn sẽ là địa điểm đáng cân nhắc dành cho các nhà đầu tư nước ngoài, bởi vì cơ hội đang tồn tại và định giá bất động sản khá thấp so với các chương trình định cư từ quốc gia khác. Trong tầm trung, thị trường tại đây vẫn hấp dẫn khi du lịch mở cửa trở lại, dễ dàng mang lại lợi nhuận cao.

Đầu tư bất động sản nhận quyền định cư thông qua chương trình Golden Visa

Nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ nắm bắt cơ hội phát triển mới thông qua chương trình đầu tư bất động sản nhận thường trú nhân Hy Lạp. Hiện tại, chương trình Golden Visa – Thị thực Vàng Hy Lạp là một trong những chương trình đầu tư – định cư hấp dẫn nhất, giúp gia đình nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng lấy thẻ cư trú châu Âu sau 3 tháng.

Khi sở hữu bất động sản Hy Lạp giá trị từ 250.000 EUR (từ 7.000.000.000 VNĐ) bao gồm các bất động sản như thương mại, nhà ở, … là nhà đầu tư đã đủ điều kiện để tham gia chương trình. Được biết đến là điểm du lịch châu Âu hấp dẫn, lợi nhuận cho thuê mỗi năm từ bất động sản tại Hy Lạp ước tính khoảng từ 4 – 6% giá trị, thuế bất động sản giảm mạnh, đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho các nhà đầu tư.

Qua bài viết trên đây, hy vọng Viva Consulting đã cung cấp được những thông tin quan trọng cho nhà đầu tư bất động sản Hy Lạp. Để biết thêm những thông tin về chương trình Golden Visa, cũng như tư vấn các bước nhập cư Hy Lạp, hãy liên hệ Viva Consulting qua hotline 028-39304499.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *