THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ CỦA ĐÀI LOAN

ATHÔNG TIN CƠ BẢN VỀ MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ CỦA ĐÀI LOAN

Đài Loan nằm ở vị trí trung tâm của Châu Á-Thái Bình Dương, với Hoa Kỳ Lục địa xuyên Thái Bình Dương ở phía đông, Nhật Bản ở phía bắc, Trung Quốc ở phía tây và các thị trường mới nổi của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ở phía nam. Dù trong vận chuyển đường biển hay hàng không, Đài Loan vẫn là một vị trí ưu việt để kết nối Châu Á-Thái Bình Dương với thị trường toàn cầu.

Sản phẩm của Đài Loan xuất hiện trên toàn cầu. Ngành công nghệ của Đài Loan dẫn đầu thế giới, cùng với khả năng nghiên cứu và phát triển (R&D) sáng tạo, tinh thần kinh doanh không ngừng tìm kiếm sự cách tân, môi trường đầu tư thân thiện thuộc tầm đẳng cấp thế giới và những công dân thành thục và tiến bộ. Lĩnh vực công nghiệp của Đài Loan sở hữu năng lực sản xuất vượt trội, và môi trường đầu tư đạt kết quả cao trên các bảng xếp hạng quốc tế. Đài Loan tập hợp các cụm công nghiệp dày đặc nhất thế giới, tất cả đều giàu năng lực R&D và kinh nghiệm sản xuất sáng tạo. Các nhà đầu tư chọn Đài Loan làm trung tâm cách tân hoặc trụ sở hoạt động tại khu vực Châu Á luôn có thể thâm nhập nhanh chóng vào các thị trường mới nổi của Châu Á-Thái Bình Dương.

Đồng thời, Đài Loan cũng có chất lượng dịch vụ và công nghệ y tế mang tầm vóc quốc tế. Nguồn y tế và cách quản lý y học Đài Loan đạt chuẩn của các quốc gia tiên tiến, cùng với hệ thống bảo hiểm sức khỏe quốc gia được đề cao trên toàn cầu. Ngoài ra, Du khách quốc tế luôn được chào đón bằng môi trường du lịch thân thiện. Đài Loan không chỉ là một trong những trung tâm sản xuất xe đạp lớn của thế giới, mà còn là điểm đến nổi tiếng cho các chuyến đi xe đạp vòng quanh đảo.

Những nhà đầu tư đến với Đài Loan đều được hưởng lợi từ các phụ trợ, lợi thế cạnh tranh cùng với môi trường sống thân thiện, nền văn hóa phong phú. Hệ thống vận tải Đài Loan cung cấp sự kết nối chặt chẽ giữa phía bắc và nam. Đồng thời, những cửa hàng tiện lợi với mật độ phân bổ rộng rãi, luôn mở cửa quanh năm kết hợp với các đại siêu thị tạo ra một môi trường mua sắm thuận lợi. Nhìn chung, cuộc sống tại Đài Loan rất thư giãn và tự do. Công dân nước ngoài đến và làm việc, sinh sống hay du lịch tại Đài Loan luôn ca ngợi về thức ăn, phong cảnh, kiến trúc, nền văn hóa cùng lối sống tiện lợi tại đây. Ngoài ra, ấn tượng sâu sắc nhất của họ là về bản chất nồng hậu của người Đài Loan, một phẩm chất tạo nên nguồn sức mạnh mềm hấp dẫn nhất của Đài Loan. Người Đài Loan không chỉ chăm chỉ, sáng tạo, thân thiện và hào phóng, họ khoan dung và thích giúp đỡ lẫn nhau. Những đặc điểm như vậy đã thổi hồn cho xã hội Đài Loan tràn đầy sức sống và thúc đẩy sự thăng tiến không ngừng.

B- CƠ HỘI HỢP TÁC KINH DOANH VÀ ĐẦU TƯ VỚI DOANH NGHIỆP ĐÀI LOAN

Để kích thích tăng trưởng kinh tế, tạo động lực mới phát triển nền công nghiệp, đồng thời tận dụng thế mạnh của doanh nghiệp trong nước, chính phủ Đài Loan với nguyên tắc “liên kết các ngành công nghiệp địa phương, các ngành công nghiệp phụ trợ nhu cầu trong nước và gia nhập thị trường quốc tế”, đã tích cực thúc đẩy “Chương trình phát triển các ngành công nghiệp đổi mới 5+N”, bao gồm các ngành công nghiệp đổi mới chính như sau:

 • Máy móc thông minh
 • Y sinh học
 • Thung lũng Silicon Châu Á
 • Năng lượng xanh
 • Quốc phòng
 • Kinh tế tuần hoàn
 • Chất bán dẫn
 • Viễn thông
 • Ô tô thế hệ mới
 • Ngành dịch vụ

Thông tin chi tiết về các ngành công nghiệp đổi mới trọng điểm:

C- THÔNG TIN LIÊN LẠC

Tại Việt Nam (ngôn ngữ Việt Nam):

 • Taiwan Desk

Mr. Nguyến Tiến Thành

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sđt: +84-989321688

Email: taipeiofficehochimin@moea.gov.tw/taiwandesk-vn@kpmg.com.tw

Tại Đài Loan (Ngôn ngữ Phổ thông/tiếng Anh):

 • InvestTaiwan

Địa chỉ: 8 Fl., No. 1, Xiangyang Rd., Zhongzheng District, Taipei City, Taiwan

Sđt: +886-2-2311-2031

Email: service@invest.org.tw

Tìm hiểu thêm:

 • Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh

https://www.roc-taiwan.org/vnsgn_en/index.html

 • InvestTaiwan

https://investtaiwan.nat.gov.tw/homePage?lang=eng#

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *