Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam thăm và làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh

Sáng ngày 25/5/2022, Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam do bà Trần Thị Hải Yến – Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh về hoạt động Xúc tiến đầu tư tỉnh Tây Ninh, tiếp và làm việc với Đoàn có ông Hà Văn Cung – Trưởng Ban kinh tế tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế Tây Ninh đã chia sẻ: tính đến nay tỉnh có 6 khu công nghiệp nằm trong quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó có 5 KCN đã được cấp phép thành lập và hoạt động bao gồm: KCN Trảng Bàng, KCN Chà Là, Khu chế xuất Linh Trung III, KCN Phước Đông và KCN Thành Thành Công. Hầu hết các KCN đã đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật đúng theo tiến độ đã đăng ký, như: đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, nhà máy xử lý nước thải, hệ thống điện theo quy hoạch được phê duyệt đáp ứng nhu cầu về thu hút đầu tư và hoạt động của doanh nghiệp. Theo ông Hà Văn Cung, Ban Quản lý Khu kinh tế đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư tại chỗ thông qua các hoạt động hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp, nhà đầu tư tìm hiểu chính sách ưu đãi vào các khu công nghiệp, khu kinh tế. Đến nay đã có 20 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong số 253 dự án FDI nhiều nhất là Trung Quốc với 111 dự án chiếm gần 44% dự án FDI. Trong thời gian tới Tây Ninh sẽ kêu gọi đầu tư vào các ngành nghề, lĩnh vực công nghệ tiên tiến, công nghệ hỗ trợ thân thiện, phục vu mục tiêu phát triển bền vững, sự gắn kết đan xen giữa công nghiệp, thương mại, du lịch và dịch vụ logistic.

Chia sẻ tại buổi làm việc bà Trần Thị Hải Yến đánh giá cao tiềm năng phát triển của tỉnh Tây Ninh trong đó có sự quan tâm của Ban Quản lý Khu kinh tế đối với các nhà đầu tư. Trong thời gian tới, với chức năng và nhiệm vụ của mình Trung tâm Xúc tiến đâu tư phía Nam sẽ hỗ trợ Tây Ninh trong việc tìm kiếm mời gọi các nhà đầu tư vào thị trường Tây Ninh. Đồng thời, Trung tâm sẽ là đầu mối liên kết, tăng cường thông tin hai chiều giữa các nhà đầu tư với tỉnh. Hy vọng trong thời gian tới với tiềm năng, thế mạnh của Tây Ninh, với sự đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư của Ban Quản lý Khu kinh tế và sự cầu thị của tỉnh, Tây Ninh sẽ là điểm sáng thu hút đầu tư của khu vực phía Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *