Văn phòng Kinh tế & Văn hoá Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Trung tâm XTĐT phía Nam

Ngày đầu năm mới 2022, Văn phòng Kinh tế & Văn hoá Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh (TECO) đến thăm và làm việc Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam (IPCS) với sự tham dự của bà Trần Thị Hải Yến – Giám đốc IPCS và ông Trương Văn Trung – Trưởng phòng Kinh tế TECO.

Trao đổi tại cuộc họp, bà Trần Thị Hải Yến đề cao sự hợp tác chặt chẽ thời gian qua giữa IPCS và TECO. Là cánh tay nối dài của Cục Đầu tư nước ngoài, IPCS được giao trọng trách quản lý và hỗ trợ các địa phương khu vực phía Nam, do đó việc xúc tiến đầu tư từ Đài Loan vào Việt Nam và chiều ngược lại sẽ mang lại cơ hội và tiềm năng phát triển song phương.

Ảnh: Bà Trần Thị Hải Yến, Giám đốc IPCS và ông Trương Văn Trung – Trưởng phòng Kinh tế TECO.

Trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các chuyến khảo sát môi trường đầu tư tại các địa phương phía Nam như: Bình Phước, Tiền Giang, Long An, Đồng Nai, Đắk Nông, Đắk Lắk; để giới thiệu dự án, chính sách đầu tư cũng như kết nối các nhà đầu tư Đài Loan với địa phương.

Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp gỡ

Về phía Văn phòng Đài Bắc, ông Trương Văn Trung nhấn mạnh đến tiềm năng đầu tư nước ngoài từ Đài Loan vào giai đoạn hậu Covid-19, các nhà đầu tư Đài Loan rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Ông cho biết lĩnh vực được các nhà đầu tư quan tâm chủ yếu là nông nghiệp xanh, nông nghiệp công nghệ cao. Với kỹ thuật nông nghiệp thuộc hàng tiên tiến trên thế giới song việc đầu tư vào lĩnh vực này sẽ là bước tiến lớn trong sự hợp tác song phương Việt Nam – Đài Loan.

Đúc kết buổi gặp gỡ, các bên cùng đi đến thống nhất về cơ chế phối hợp, định hướng hợp tác lâu dài, thân mật. IPCS sẽ tiếp tục đồng hành với Văn phòng Kinh tế & Văn hoá Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh (TECO) trong các hoạt động xúc tiến đầu tư trong thời gian tới.

Ảnh: Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc đến thăm và làm việc với Trung tâm XTĐT phía Nam

Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam

Phòng Thông tin Tư liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *